Đang tải...
Đã thêm vào giỏ hàng...
5 Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Dùng Dầu Gội Thiên Nhiên
Ngày: 10/07/2021

Bạn đã nghe rất nhiều lời "có cánh" về các loại dầu gội thiên nhiên, thuần chay, hữu cơ trên thị trường rồi phải không? Nếu vậy, đây chính là 5 sự thật mà bạn chưa biết, và cũng sẽ không nhiều người nói với bạn. Hãy cân nhắc những điều sau trước khi quyết định lựa chọn và sử dụng dầu gội thiên nhiên nhé:


ÍT BỌT HƠN
Khác với dầu gội công nghiệp, các sản phẩm thiên nhiên ít bọt hơn hẳn, khiến bạn nghi ngờ liệu có đủ sạch không. Thật ra, hầu hết dầu gội thiên nhiên không có các chất tạo bọt hóa học, mà thay bằng Saponin - chất tạo bọt tự nhiên có trong quả bồ kết, bồ hòn. Nhờ khả năng làm sạch, Saponin được ứng dụng vào các sản phẩm tẩy rửa như dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, lau sàn,... và vô cùng an toàn với da.


LOÃNG VÀ "HAO"

Ngoài chất tạo bọt công nghiệp, dầu gội thiên nhiên cũng nói KHÔNG với các chất làm đặc, làm sánh bởi nguy cơ kích ứng với da và khả năng gây ô nhiễm của các chất này. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu dầu gội thiên nhiên khá loãng và do vậy, dùng khá nhanh hết. Tuy có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm công nghiệp, dầu gội thiên nhiên lại thân thiện và lành tính hơn hẳn. Kể cả mẹ bầu và trẻ em cũng có thể sử dụng. Nếu thật sự quan tâm tới cơ thể, bạn sẽ biết rằng sản phẩm thiên nhiên đáng để đầu tư.


Dầu gội bồ kết Lam MộcHẠN SỬ DỤNG NGẮN
Hạn sử dụng của sản phẩm thiên nhiên thường gói gọn trong 18 tháng trở lại, thay vì 2-3 năm như các dầu gội khác. Đó là bởi các chất bảo quản độc hại được hạn chế tối đa trong bảng thành phần. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, các chất bảo quản như Parabens hay Formaldehyde nếu dùng với liều lượng cao có khả năng gây ung thư ở người.
CẦN KIÊN NHẪN, THẬT SỰ KIÊN NHẪN
"Dục tốc bất đạt" chính là điều bạn cần nhớ khi chuyển sang dùng dầu gội thiên nhiên. Nếu bạn mong chờ một thay đổi nhanh chóng và rõ rệt chỉ sau 1 vài lần gội, có thể bạn sẽ thất vọng. Da đầu và tóc cần thời gian để thích nghi với dầu gội thiên nhiên, do đó tùy vào cơ địa, các vấn đề về tóc của bạn sẽ được cải thiện dần sau ít nhất 1-3 tháng sử dụng. Hãy kiên nhẫn bạn nhé!LẮNG NGHE MÁI TÓC
Mỗi mái tóc có một "cá tính" riêng, vì vậy không hẳn cứ "thiên nhiên" là hiệu quả. Bạn cần tìm hiểu và tư vấn kỹ trước khi mua để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. Trong quá trình sử dụng, hãy chậm rãi lắng nghe những phản ứng từ tóc, và tham khảo nhãn hàng hoặc bác sĩ để sử dụng đúng và đạt tác dụng cao nhất.


Chúc bạn luôn vui và tóc luôn khỏe!Thông báo
X
Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này